Bồi thường bảo hiểm xe ô tô

Bồi thường luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ sở hữu phương tiện khi bắt đầu tham gia bảo hiểm. Bạn nhất định phải nắm rõ quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô PVI để các thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Không giống như các sản phẩm bảo hiểm sức khỏebảo hiểm nhà chung cư hay bảo hiểm tai nạn cá nhânĐa số các chủ xe khi mua ô tô đều lựa chọn tham gia một gói bảo hiểm xe ô tô tự nguyện ngoài gói bảo hiểm ô tô bắt buộc. Nhưng khi gặp sự cố hay tai nạn liên quan đến phương tiện nói chung, không phải ai cũng biết rõ về thủ tục thanh toán bảo hiểm ô tô như nào để được đền bù bảo hiểm ô tô nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của mình.

>>> Tìm hiểu chi tiết thủ tục, quy trình và hồ sơ yêu cầu khi nhận : Bồi thường bảo hiểm ô tô hay nhận tư vấn : Mua bảo hiểm ô tô giá rẻ

>>> Tải : Danh sách gara ô tô liên kết của bảo hiểm ô tô PVI tại Hà Nội  | Danh sách gara ô tô liên kết của bảo hiểm ô tô PVI tại HCM

Bồi thường bảo hiểm sức khỏe toàn diện / thai sản

Bảo hiểm PVI Care là gì và cần  thủ tục quy trình bồi thường bảo hiểm sức khỏe như thế nào ? Hãy cùng Bảo hiểm PVI tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI. Không giống như các sản phẩm bảo hiểm khách như : bảo hiểm tai nạn cá nhân hay bảo hiểm bắt buộc ô tôBảo hiểm sức khỏe PVI Care là loại hình bảo hiểm tự nguyện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho doanh nghiệp, tổ chức, gia đình. Sản phẩm bảo hiểm này sẽ bảo vệ bạn và những người thân yêu có tham gia bảo hiểm trước những rủi ro về sức khỏe và tài chính như hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, do ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi được quy định trong bảo hiểm.

>> Tìm hiểu chi tiết về: Bồi thường bảo hiểm sức khỏe | Hồ sơ bảo hiểm cần thiết

hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô, hồ sơ bồi thường bảo hiểm sức khỏe

Quy trình bồi thường bảo hiểm du lịch quốc tế

Thủ tục khiếu nại nhận tiền bồi thường bảo hiểm du lịch quốc tế khi xảy ra rủi ro:

Ngoài trường hợp khám điều trị nội trú ở nước ngoài được International SOS bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh, các trường hợp khác Quý khách thu thập hồ sơ chứng từ và yêu cầu Bảo hiểm PVI trả tiền bảo hiểm tại Việt Nam (sau khi đi du lịch về ).

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm du lịch quốc tế gồm:

• Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo mẫu của Bảo hiểm PVI

>>> Tải: Giấy yêu cầu trả tiền bồi thường bảo hiểm

• Trong trường hợp tai nạn: Hồ sơ bệnh án của bệnh viện hay của bác sỹ cung cấp những chi tiết về tính chất của thương tật, mức độ và thời gian của thương tật, Giấy chứng nhận thương tật của bệnh viện (nếu có), biên bản của công an/Cơ quan có thẩm quyền nơi xảy ra tai nạn và trường hợp tử vong phải có một bản sao Giấy chứng tử và biên bản điều tra liên quan.
• Trường hợp khiếu nại về chi phí y tế, hỗ trợ cấp cứu, chi phí huỷ bỏ/ cắt ngắn chuyến đi, nhận hành lý chậm, chuyến đi bị trì hoãn, trợ cấp tiền mặt: Tất cả hoá đơn, chứng từ, vé, cuống vé, hợp đồng hoặc các thoả thuận liên quan tới khiếu nại và trong trường hợp khiếu nại về điều trị y tế phải cung cấp đầy đủ hồ sơ bệnh án của bác sỹ trong đó ghi rõ về chẩn đoán của bệnh tật được điều trị và ngày thương tật bắt đầu xảy ra và bản tóm tắt quá trình điều trị bao gồm cả đơn thuốc, giấy ra viện và các dịch vụ điều trị được cung cấp.
• Trường hợp thanh toán hỗ trợ chi phí học hành của trẻ em cung cấp thêm: Bản sao giấy chứng tử và bản sao có công chứng Giấy khai sinh hợp lệ của trẻ em.
• Trường hợp khiếu nại liên quan tới “Chuyến đi bị trì hoãn”, “Nhận hành lý chậm” cung cấp thêm chứng nhận của hãng hàng không hoặc hãng chuyên chở ghi rõ nguyên nhân, ngày, giờ và khoảng thời gian bị trì hoãn hoặc hành lý bị chuyển chậm.
• Trường hợp mất giấy tờ thông hành cung cấp thêm xác nhận của Công an nơi xảy ra việc mất giấy tờ thông hành.
Lưu ý: khi phát sinh sự cố trong chuyến đi, Quý khách nên liên hệ với International SOS để được tư vấn thủ tục cũng như hồ sơ giấy tờ để khi về Việt Nam Bảo hiểm PVI có thể giải quyết nhanh chóng. Mẫu biểu các chứng từ phát sinh ở nước ngoài tuân thủ theo quy định của nước sở tại.

Quý khách vui lòng gọi tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 của Bảo hiểm: 1900545458 để được hướng dẫn làm thủ tục.

quy trình bồi thường bảo hiểm - những câu hỏi thường gặp

  • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào
  • Hỏa hoạn, cháy, nổ
  • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên (bao gồm nhưng không giới hạn bão, lũ, lụt, sét đánh, giông tố, động đất, sụt lở, sóng thần….)
  • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp
  • Hành vi ác ý, cố tình phá hoại (loại trừ hành vi ác ý, cố tình phá hoại của Chủ xe/ Đại diện hợp pháp của Chủ xe/ Người được bảo hiểm/ Lái xe/ Người được giao sử dụng chiếc xe đó)

Đối với xe gặp sự cố xảy ra ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng sẽ không được bồi thường thiệt hại.

Trong điều khoản của Bảo hiểm vật chất xe ôtô cũng có điều khoản loại trừ, đó là những trường hợp mà bảo hiểm sẽ không chi trả cho bạn khi có sự cố xảy ra, bao gồm:
– Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.
– Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng.
– Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ.
– Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
– Xe chở quá 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
– Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn.

Hiện nay, hầu hết trong các trường hợp, Bảo hiểm vật chất ôtô sẽ không bồi thường cho bạn khi xảy ra những thiệt hại có tính chất hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại, những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra.

Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt trên xe bao gồm: vàng bạc; đá quí; tiền; các loại giấy tờ có giá trị như tiền; đồ cổ; tranh ảnh quí hiếm… cũng sẽ không được bồi thường.

Đối với trường hợp mất cắp bộ phận xe, bảo hiểm sẽ không bồi thường mà bạn cần mua thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận để được hưởng quyền lợi. Các dòng xe có giá trị trung bình nên bảo hiểm thân vỏ vì giá phụ tùng thay thế không quá đắt đỏ. Các dòng xe sang trọng, đắt tiền nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận vì những dòng xe này thường hay bị mất cắp (gương, logo… ) và giá thay thế chắc chắn sẽ cao hơn giá bảo hiểm.

Tại thời điểm tai nạn, xe không có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm vật chất (trừ khi chủ xe có thoả thuận khác bằng văn bản).Ngoài ra,xe sử dụng để tập lái, đua (hợp pháp hoặc bất hợp pháp), chạy thử sau khi sửa chữa cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản).

Bạn hãy định giá xe của bạn một cách trung thực, định giá tương đối hoặc gần đúng sẽ vì một công ty bảo hiểm thường sẽ thanh toán dựa trên giá trị thị trường.

Nếu bạn muốn hủy chính sách bảo hiểm ô tô của mình trong quãng thời gian hoàn trả hợp đồng và nhận bồi hoàn (cooling-off), một số công ty bảo hiểm có thể tính chi phí quản lý quy trình của họ.
Nếu bạn muốn hủy chính sách bảo hiểm ô tô của mình trong quãng thời gian hoàn trả hợp đồng và nhận bồi hoàn (cooling-off), một số công ty bảo hiểm có thể tính chi phí quản lý quy trình của họ.
Phí hủy bỏ sau thời gian “cooling-off” được xử lý theo cách tương tự. Một số công ty bảo hiểm tính phí hủy, một số khác thì không, trong khi mọi quyền lợi hoàn trả sẽ được áp dụng theo tỷ lệ.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách bảo hiểm xe ô tô, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với công ty bảo hiểm. Nếu bạn được hưởng chính sách toàn diện và tốt nhất từ gói bảo hiểm xe ô tô thì không có nghĩa là bạn có thể áp dụng chính sách bảo hiểm đó cho xe ô tô khác.

Nếu bạn thực hiện thay đổi chính sách của mình – ví dụ: thay đổi địa chỉ, chiếc xe hơi hoặc thêm tài xế – thông thường, nhà cung cấp bảo hiểm sẽ tính thêm phí quản lý.

Mức miễn thường là số tiền mà tổn thất trong khoản đó không được bồi thường. Nói một cách khác, mức miễn thường chính là sự chia sẻ trách nhiệm giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm ô tô.
Ngoài ra, khi nhận được khiếu nại bồi thường, công ty bảo hiểm sẽ tốn một khoản chi phí về nhân sự, giấy tờ, thẩm định và ngược lại người được bảo hiểm cũng phải dành thời gian để chuẩn bị khiếu nại, thậm chí có trường hợp phải ra tòa làm chứng. Như vậy, việc định ra mức miễn thường cũng là cách để giảm tải những chi phí và thời gian giải quyết các vụ bồi thường có giá trị nhỏ.
Nguyên tắc thông thường khi áp dụng miễn thường là: mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm xe ô tô càng thấp và ngược lại.

Tất cả các thay đổi tiêu chuẩn từ nhà máy phải được khai báo cho công ty bảo hiểm hoặc chính sách bảo hiểm của bạn có thể bị vô hiệu. Sửa đổi có thể bao gồm các thay đổi về thân xe, động cơ, bánh xe, hệ thống âm thanh …

Nghề nghiệp cũng như những mục đích sử dụng xe, có thể có ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô của bạn.

Đây là loại hình bảo hiểm 1 chiều bảo vệ cho bạn khi gặp rủi ro va chạm cho bên thứ ba gây thiệt hại tài sản, con người. Để bảo vệ toàn diện bạn cần tham gia các loại hình như bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.

Ngoài hạn mức bắt buộc trên, bạn có thể tham gia hạn mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện cao hơn.

 Bạn cần thông báo cho công ty bảo hiểm về hợp đồng này để đảm bảo việc chuyển giao thông tin chủ sở hữu.

Quý khách hàng gửi mail yêu cầu vào địa chỉ: info@pvibaohiem.vn

Hotline: 0989.038.880 hoặc 0937.848083

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn

Close Menu

Call Now