fbpx

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là gì ?

Cũng giống như các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà chung cư hay bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm ô tô…bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI là một hợp đồng giao kết giữa Công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm, mà khi Người được bảo hiểm thanh toán phí bảo hiểm, thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm có trách nhiệm đối với chi phí khám và điều trị tại tất cả các bệnh viện và phòng khám. Quyền lợi bảo hiểm và các giới hạn bảo hiểm, điểm loại trừ được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Đây là một loại hình bảo hiểm thương mại, tự nguyện, giữa công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm. Đơn bảo hiểm sẽ chi trả cho chi phí khám và điều trị tại tất cả cơ sở y tế với các chi phí khám và điều trị, nằm viện, phẫu thuật … theo bảng quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng được giao kết.

Đối tượng bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam có thể được phân loại theo đối tượng được bảo hiểm như sau:-

 • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho cá nhân: Là chương trình bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho đối tượng khách hàng tham gia là cá nhân. Các chương trình bảo hiểm này được thiết kế với quyền lợi cố định và các phí bảo hiểm thông thường phân theo độ tuổi tham gia như cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi; trẻ em trên 1 tuổi…

 • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho gia đình: Là chương trình bảo hiểm dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Theo đó phí bảo hiểm cho nhóm gia đình sẽ được giảm đi nhờ việc phân chia rủi ro. một số gói bảo hiểm có thể cho phép các thành viên sử dụng chung quyền lợi bảo hiểm, khi quyền lợi của các thành viên còn lại bị hết hạn mức.

 • Bảo hiểm sức khỏe cho nhóm: Là các chương trình bảo hiểm dành cho nhóm người được bảo hiểm tham gia với cùng quyền lợi nhưng phí bảo hiểm có thể giống nhau hoặc phân theo độ tuổi. Đây là những chương trình dành cho doanh nghiệp do vậy quyền lợi bảo hiểm có thể được thay đổi linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp và ngân sách tham gia. Việc tái tục bảo hiểm căn cứ theo tỷ lệ bồi thường chung của cả nhóm.

 • Bảo hiểm thai sản: Là một nhánh quyền lợi bảo hiểm dành riêng cho nhu cầu chi trả các chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện công, tư nhân và quốc tế. Thông thường khách hàng phải đáp ứng điều khoản thời gian chờ bảo hiểm thai sản thường là 270 ngày chờ sinh đẻ. Tuy nhiên đối với một số đơn bảo hiểm cá nhân thì thời gian chờ để cấn bầu là 12 tháng, do vậy để được hưởng quyền lợi này khách hàng phải tham gia tối thiểu 2 năm.

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI ?

 • Chi phí điều trị y tế là một gánh nặng tài chính cho cá nhân và gia đình
 • Những người chưa tham gia bảo hiểm có thể ít quan tâm đến chăm sóc y tế do lý do tài chính
 • Đối với công ty thì tham gia cho nhân viên là một chính sách phúc lợi để thu hút nhân tài.
 • Bảo vệ cá nhân và gia đình trọn vẹn, an tâm vui sống.
 • Hoàn toàn có thể kết hợp với Bảo hiểm y tế để giúp chi trả chi phí khám và điều trị tốt nhất
 • Cuộc sống hiện tại khi kinh tế phát triển lên thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng gia tăng. Bên cạnh đó điều kiện sống do ô nhiễm cũng khiến nguy cơ bệnh tật tăng cao. Những rủi ro ốm đau, bệnh tật bất ngờ có thể mang tới những khoản chi phí khám chữa bệnh rất lớn khiến bạn có thể gặp những khó khăn về tài chính. Bảo hiểm sức khỏe là một giải pháp phòng vệ phù hợp cho bạn trước những rủi ro đấy. Hiện nay việc sử dụng loại hình bảo hiểm này cũng thuận tiện, không phải xếp hàng chờ đợi, sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh khoa tự nguyện, bệnh viện tư nhân hay quốc tế.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe PVI

 • Điều trị Nội trú: Chi phí nằm viện và phẫu thuật khi lưu viện quá 24h.
 • Khám trước khi nhập viện: Chi phí khám và điều trị thông thường trước 30 ngày trước khi nhập viện – liên quan đến bệnh lý phải nhập viện.
 • Khám sau khi xuất viện: Chi phí tái khám và điều trị thông thường trước 30 ngày sau khi nhập viện – liên quan đến bệnh lý phải nhập viện.
 • Chi phí cấp cứu: Chi trả chi phí xe cấp cứu đến cơ sở y tế gần nhất khi gặp tình trạng cấp cứu xảy ra.
 • Điều trị ngoại trú: Chi phí khám và điều trị ngoại trú, không lưu viện.
 • Điều trị Nha khoa: Chi phí khám và điều trị nha khoa, tiểu phẫu.
 • Chi phí sinh đẻ: Chi phí sinh đẻ bao gồm sinh thường và sinh mổ.
 • Tử vong và thương tật do tai nạn: Tử vong và Thương tật vĩnh viễn do tai nạn.
 • Tử vong và thương tật do ốm bệnh: Tử vong và Thương tật vĩnh viện do ốm bệnh.

Những trường hợp loại trừ:

Những điểm loại trừ được liệt kê chi tiết trong quy tắc bảo hiểm, một số trường hợp như sau-

 • Điều khoản bệnh có sẵn: Là bệnh hoặc thương tật có từ trước ngày được bắt đầu nhận được bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm, GCNBH và là bệnh, thương tật mà người được bảo hiểm a) Đã phải điều trị trong 3 năm gần đây b) Triệu chứng bệnh, thương tật đã xuất hiện hoặc đã xảy ra trước ngày ký hợp đồng bảo hiểm nhận GCNBH mà Người được bảo hiểm đã biết, hoặc ý thức được cho dù Người được bảo hiểm có thực sự khám và điều trị hay không.

 • Thực phẩm chức năng: Mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên sẽ không được các công ty bảo hiểm chi trả bồi thường. Do vậy mặc dù theo đơn thuốc của bác sĩ nhưng các công ty bảo hiểm vẫn từ chối chi trả.

 • Tai nạn do hành vi cố ý: khi người được bảo hiểm cố ý gây tai nạn cho bản thân thì những thương tổn cơ thể sẽ không được chi trả bồi thường.

 • Điều trị mục đích thẩm mỹ: Bảo hiểm sẽ không chi trả bồi thường cho các điều trị cho mục đích thẩm mỹ.

bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh ung thư

Bảo hiểm bệnh ung thư, nhận quyền lợi tối ưu, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từng giai đoạn, Mua bảo hiểm bệnh ung thư PVI liên hệ tư vấn 24/7: 0989.038.880. Theo thống kê, ở Việt Nam mỗi ngày có 450 người mắc mới bệnh ung thư, 70% phát hiện mình bị bệnh ung thư hoặc đang trong giai đoạn điều trị muộn. Bảo hiểm ung thư là một trong những sản phẩm cần thiết, được coi như điểm tựa tài chính cho gia đình nếu không may bị mắc bệnh…

Bảo hiểm Sức Khỏe PVI Care, bao hiem suc khoe PVI Care

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care là loại hình bảo hiểm tự nguyện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho doanh nghiệp, tổ chức, gia đình. Bảo hiểm sức khỏe PVI Care là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Tổng công ty Bảo hiểm PVI- doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường trong nhiều năm liền. Bảo hiểm PVI Care chi trả cho bạn khi bạn bị tai nạn, ốm đau bệnh tật, thai sản và những chi phí y tế liên quan, bao gồm cả tiền thuốc trong phạm vi bảo hiểm và giới hạn theo số tiền bạn lựa chọn khi tham gia ban đầu…

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI - Những câu hỏi thường gặp

Khác với Bảo hiểm Y tế mang tính chất bắt buộc, Bảo hiểm Sức Khỏe Toàn Diện là một chương trình bảo hiểm tự nguyện. Mức tham gia càng cao thì quyền lợi bảo hiểm càng nhiều.

Việc thanh toán bồi thường trong Bảo hiểm Sức khỏe dựa trên chi phí y tế thực tế, và Công ty bảo hiểm không có điều khoản ràng buộc Người được bảo hiểm về việc chỉ định nơi điều trị, mức điều trị, hay loại thuốc được phép dùng…như trong Bảo hiểm y tế. Điều này cho phép khách hàng có quyền lựa chọn nơi điều trị tốt nhất, và phương pháp điều trị thích hợp nhất phù hợp với mức bảo hiểm đã tham gia. Ngoài ra, Bảo hiểm Sức khỏe còn bù đắp cho phần chi phí y tế mà khách hàng phải đồng chi trả trong chính sách Bảo hiểm Y tế hiện tại đang áp dụng.

Do vậy, rất nhiều khách hàng đã có bảo hiểm y tế vẫn tham gia Bảo hiểm Sức khỏe toàn diện của PVI nhằm tăng thêm sự bảo vệ tài chính cho bản thân. Quyền lựa chọn thuộc về bạn.

Nếu không có sự phản hồi từ chối chấp nhận bảo hiểm từ Công ty bảo hiểm thì tự động là sau 3 ngày kể từ khi yêu cầu được gửi và thực hiện xong việc thanh toán phí bảo hiểm thì Hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Tuy nhiên, đối với hợp đồng năm đầu tiên, Quyền lợi bảo hiểm chính và Quyền lợi bổ sung về điều trị ngoại trú sẽ có một số thời gian chờ hiệu lực (có nghĩa là thời gian mà các quyền lợi bảo hiểm liên quan không được chi trả) cho một số rủi ro như: 30 ngày đối với Ốm đau bệnh tật thông thường, 12 tháng đầu tiên đối với Bệnh đặc biệt và Bệnh có sẵn.

Đối với Quyền lợi bổ sung bảo hiểm Sinh mạng, thời gian chờ hiệu lực là 90 ngày đối với bệnh thông thường, và 12 tháng đối với Bệnh đặc biệt và Bệnh có sẵn.

Đối với Quyền lợi bổ sung về Thai sản: Việc chi trả chỉ áp dụng nếu như việc thụ thai bắt đầu sau 12 tháng kể từ ngày quyền lợi này được áp dụng.

Trong các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ áp dụng khoảng thời gian chờ cho những quyền lợi cụ thể, trong thời gian này thì các quyền lợi bảo hiểm nếu phát sinh sẽ không được bồi thường, thông thường thời gian chờ tiêu chuẩn sẽ là:
+ 0 ngày đối với tai nạn
+ 30 ngày đối với bệnh thông thường
+ 365 ngày đối với bệnh đặc biệt và có sẵn
+ 270 ngày đối với quyền lợi thai sản ( sinh đẻ)
Tùy theo nhà bảo hiểm mà quyền lợi này sẽ có thể điều chỉnh.. 

Câu trả lời là bạn không thể mua hợp đồng bảo hiểm sức khỏe toàn diện trong một thời gian ngắn được. Bảo Hiểm Sức Khỏe Toàn Diện là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế cho thời hạn chuẩn là 01 năm (12 tháng) và sẽ được tái tục hàng năm.

Thương hiệu công ty: Các công ty bảo hiểm đang cung cấp: Bảo hiểm Bảo Việt; Bảo hiểm PVI; Bảo hiểm Liberty; Bảo hiểm Pjico; Bảo hiểm Eroscare; Bảo hiểm Manulife; Bảo hiểm Generali; Bảo hiểm Vietinbank; Bảo hiểm Bảo Minh. 

 • Phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện: Thông thường phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi; giới tính; quyền lợi bảo hiểm; phạm vi địa lý. Tìm hiểu Phí bảo hiểm sức khỏe chịu ảnh hưởng bởi yếu tố nào.

 • Đồng chi trả: Các đơn Bảo hiểm sức khỏe đang cung cấp trên thị trường sẽ có thể áp dụng đồng chi trả theo quyền lợi bảo hiểm hay theo nhóm độ tuổi có nguy cơ chi trả bồi thường cao hơn Tỷ lệ % sẽ được công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm cùng thanh toán dựa trên số tiền được đồng ý thanh toán bồi thường bảo hiểm. 

 • Quyền lợi viện phí ngày: Là quyền lợi bảo hiểm được xác định trong quyền lợi điều trị nội trú, xác định hạn mức tối đa được chi trả cho một ngày nằm viện bao gồm các chi phí viện phí như tiền khám bệnh, thuốc, chụp X-ray….

 • Hạn mức bảo hiểm cho 1 lần khám ngoại trú: Đây là rủi ro thường xảy ra và Người được bảo hiểm sẽ quan tâm đến việc số tiền này có đáp ứng được chi phí khám bệnh, tiền thuốc điều trị hay không. .

 • Quy trình bồi thường: Việc giải quyết bồi thường là một trong những yếu tố quan trọng khi tham gia bảo hiểm vì khách hàng mong muốn nhận được sự phục vụ tốt nhất từ công ty bảo hiểm khi có sự cố xảy ra. Thông thường thời gian giải quyết sẽ là từ 10- 15 ngày làm việc. Ngoài ra Danh sách bệnh viện bảo lãnh cũng rất đáng quan tâm. 

 • So sánh Bảo hiểm tốt nhất: Trước khi tham gia, bạn nên sử dụng hệ thống tính phí và so sánh thông minh từ đơn vị trung gian như eBaohiem để đảm bảo có được chương trình bảo hiểm phù hợp và phí bảo hiểm tốt nhất.Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm tốt nhất

Theo luật pháp Việt Nam, đây không phải là loại hình bảo hiểm bắt buộc. Chỉ có loại hình bảo hiểm y tế của nhà nước là bắt buộc mà chủ lao động phải tham gia cho nhân viên. Tuy nhiên do bảo hiểm y tế phục vụ cho số đông, mang tính xã hội nên các doanh nghiệp và cá nhân sẽ cần thiết loại hình bảo hiểm sức khỏe để chăm sóc sức khỏe y tế tại các khoa dịch vụ Bệnh viện công, hay các bệnh viện tư nhân và quốc tế … có chi phí cao hơn và chất lượng chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Khách hàng không cần phải trải qua bất kỳ một cuộc kiểm tra sức khỏe nào trừ một số trường hợp đặc biệt khi Công ty Bảo hiểm yêu cầu cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe phục vụ cho công tác cấp đơn một cách hợp lý.

Thời hạn chuẩn của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện là 1 năm và sẽ được tái tục hàng năm theo chính sách của công ty bảo hiểm. Nếu mua ngắn hạn ( ít hơn 1 năm) thì bạn phải trả phí ngắn hạn

Các chứng từ tài chính như hóa đơn, biên lai, phiếu thu của bệnh viện/phòng khám/nhà thuốc thì Khách hàng phải nộp bản chính. Các chứng từ y tế như chẩn đoán bệnh của bác sĩ điều trị và các giấy tờ liên quan như toa thuốc, kết quả xét nghiệm, báo cáo y tế, giấy nhập/xuất viện, giấy chứng nhận phẫu thuật, sổ khám bệnh… Khách hàng có thể nộp bản sao.Hướng dẫn bồi thường bảo hiểm sức khỏe.

Câu trả lời là: Không bắt buộc. Bạn được tùy ý chọn chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện và quyền lợi bổ sung thích hợp cho từng Người được bảo hiểm trong lúc lấy báo giá và đăng ký. Tuy nhiên, chương trình và các Quyền lợi bổ sung tham gia của Người phụ thuộc không được cao hơn chương trình và các Quyền lợi bổ sung của Người được bảo hiểm.

Câu trả lời là: Không bắt buộc. Nhưng quyền lợi bổ sung phải cùng nhóm hoặc thuộc nhóm thấp hơn Nhóm chương trình chính.

Bạn phải tham gia Quyền lợi bảo hiểm chính thì bạn mới có thể lựa chọn thêm Quyền lợi bổ sung.

Là công ty dẫn đầu Việt Nam về bảo hiểm sức khỏe toàn diện với sự am hiểu sâu sắc thị trường và nhu cầu khách hàng, Bảo hiểm sức khỏe PVI tự hào đem đến cho bạn và gia đình một sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe toàn diện nhưng với mức phí rất hợp lý.

Mức phí bảo hiểm sức khỏe được áp dụng đồng nhất cho tất cả khách hàng khi tham gia cùng một chương trình, không phụ thuộc vào độ tuổi Người được bảo hiểm.

Với một khoản tiết kiệm nho nhỏ chỉ vài ngàn đồng /ngày là bạn đã có thể bảo vệ mình và gia đình trước những biến động về tài chính khi có những rủi ro xấu xảy ra. Bảo hiểm sức khỏe PVI có thể điều chỉnh Phí tại thời điểm tái tục, tùy thuộc vào tỷ lệ bồi thường và các tiêu chí khác.

Những Người được bảo hiểm thuộc các ngành nghề khác nhau đều được áp dụng một mức phí giống nhau nếu tham gia cùng một chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

Việc thay đổi chương trình tham gia chỉ được cho phép thực hiện khi tái tục hợp đồng. Còn trong năm bảo hiểm của hợp đồng, mức tham gia bảo hiểm phải được giữ nguyên. Trong trường hợp có tăng mức tham gia bảo hiểm khi tái tục hợp đồng thì phần trách nhiệm vượt quá vẫn áp dụng thời gian chờ, NĐBH chỉ được hưởng quyền lợi theo Mức trách nhiệm cũ mà không áp dụng thời gian chờ.

Bệnh hoặc thương tật có sẵn hay Bệnh đặc biệt bị loại trừ trong năm đầu tiên bảo hiểm có hiệu lực. Từ năm thứ hai trở đi, Bệnh đặc biệt, Bệnh hoặc Thương tật có sẵn sẽ được chấp nhận bảo hiểm nếu các bệnh này không phát sinh (dù có thực hiện điều trị hay không) trong năm đầu tiên tham gia bảo hiểm.

Bệnh/thương tật có sẵn: Là bệnh hoặc thương tật có từ trước ngày bắt đầu được nhận bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm và là bệnh/thương tật mà người được bảo hiểm:

 • Đã phải điều trị trong vòng 3 năm gần đây;
 • Triệu chứng bệnh/thương tật đã xuất hiện hoặc đã xảy ra trước ngày ký hợp đồng mà Người được bảo hiểm đã biết hoặc ý thức được cho dù Người được bảo hiểm có thực sự khám, điều trị hay không.

Bệnh / thương tật có sẵn bao gồm nhưng không giới hạn ở các bệnh như: viêm Amidan cần phải cắt, viêm VA cần phải nạo, vẹo vách ngăn cần phẫu thuật, rối loạn tiền đình, bệnh hen, bệnh thoái hóa đốt sống, viêm tai giữa cần phẫu thuật đặt ống thông khí, trĩ cần phẫu thuật, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, phẫu thuật dây chằng.

Bệnh đặc biệt: Là những bệnh ung thư và u các loại, huyết áp, tim mạch, loét dạ dày, viêm đa khớp mãn tính, loét ruột, viêm gan các loại, viêm màng trong dạ con, trĩ, sỏi trong các hệ thống tiết niệu và đường mật, đục thủy tinh thể, viêm xoang, Parkinson, bệnh đái tháo đường, bệnh liên quan đến hệ thống tái tạo máu như lọc máu, thay máu, chạy thận nhân tạo.

Người được bảo hiểm được coi là điều trị nội trú khi bác sĩ chỉ định nằm viện trong vòng ít nhất 24 giờ và có giấy ra viện/nhập viện do bệnh viện điều trị cung cấp.

Quý khách hàng gửi mail yêu cầu vào địa chỉ: info@pvibaohiem.vn

Hotline: 0989.038.880 hoặc 0937.848083

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn

Close Menu

Call Now