fbpx

Ngôi nhà là tài sản lớn, là thành quả tích lũy trong thời gian dài của bạn và gia đình. Thành quả đó sẽ bền lâu và tiếp tục phát triển nếu bạn luôn có những phương án để bảo vệ nó trước những rủi ro không trước được trong cuộc sống. Hãy đến với Bảo hiểm nhà tư nhân PVI, sẽ bảo vệ những thành quả của bạn và gia đình.

Bảo hiểm căn hộ chung cư là gì ?

Cũng giống như các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, hay bảo hiểm tai nạn cá nhân, mua bảo hiểm ô tô, sản phẩm mới bảo hiểm nhà chung cư là một loại hình bảo hiểm thương mại, giữa công ty bảo hiểm và ngôi nhà, căn hộ chung cư được bảo hiểm. Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm những thiệt hại vật chất đối với ngôi nhà được bảo hiểm hoặc tài sản bên trong được bảo hiểm theo số tiền bảo hiểm hoặc giới hạn trách nhiệm được quy định trong Giấy chứng nhận bảo hiểm/hợp đồng bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm nhà chung cư PVI

1. Rủi ro cơ bản

A. Cháy nổ so bất  kỳ nguyên nhân nào khác nhưng loại trừ thiệt hại do:

– Động đất hoặc lửa ngầm dưới đất;

– tài sản tự lên men, tỏa nhiệt tự cháy, hoặc

– Tài sản bị đốt cháy theo lệnh/quyết định của cơ quan công quyền cho dù việc ra lệnh/quyết định có đúng và phù hợp với quy định của pháp luật hay không.

B. Nổ bình ga hoặc nồi hơi, bình đun nước phục vụ sinh hoạt;

C. Sét đánh trực tiếp

2. Rủi ro bổ sung (được bảo hiểm trong trường hợp ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm/hợp đồng bảo hiểm)

D. Giông bão, gió xoáy, lũ lụt, động đất, núi lửa;

E. Vỡ hay tràn nước từ bể chứa, đường ống, thiết bị chứa nước nhưng loại trừ tài sản bị tổn thất hoặc thiệt hại do nước từ hệ thống phòng cháy, chữa cháy tự động;

G. Trộm cướp đi kèm dấu hiệu đột nhập và/hoặc sử dụng vũ lực, bạo động, đình công, hành động ác ý của bất kỳ người nào khác không phải người được bảo hiểm hoặc thành viên trong gia đình người được bảo hiểm đang sinh sống tại ngôi nhà được bảo hiểm hoặc Người đại diện của Người được bảo hiểm.

H. Thiệt hại do:

– Đâm va bởi xe cộ hoặc động vật không thuộc quyền sở hữu, kiểm soát của người được bảo hiểm hoặc thành viên trong gia đình người được bảo hiểm đang sinh sống tại ngôi nhà được bảo hiểm hoặc người làm thuê cho Người được bảo hiểm tại ngôi nhà được bảo hiểm.

– Máy bay và các thiết bị trên không khác và/hoặc các thiết bị trên các phương tiện đó rơi vào.

– Cây đổ, cành cây rơi vào ngôi nhà được bảo hiểm không phải do hành động cố tình của Người được bảo hiểm hoặc các thành viên trong gia đình NĐBH hoặc các thành viên trong gia đình NĐBH hoặc người làm thuê cho Người được bảo hiểm tại ngôi nhà được bảo hiểm.

– Va chạm với ngôi nhà
– Trộm cướp
– Thuê nhà sau tổn thất

Quyền lợi và phí bảo hiểm căn hộ chung cư.

Khách hàng có thể lựa chọn: số tiền bảo hiểm từ 300 triệu đến 20 tỷ VNĐ.

Tương ứng với khoản phí bảo hiểm phải đóng từ 495 nghìn đến 40 triệu VNĐ.

Những trường hợp loại trừ của bảo hiểm nhà ở tư nhân

Thông thường đơn bảo hiểm nhà ở sẽ loại trừ các nội dung sau:
– Động đất, núi lửa hoặc các biến động thiên nhiên khác
– Tài sản tự lên men, tỏa nhiệt hoặc tự cháy, hoặc
– Tài sản bị đốt cháy theo lệnh của cơ quan công quyền;
– Tổn thất hoặc thiệt hại gây ra bởi lún hoặc sụt lở đất
– Tổn thất hoặc thiệt hại đối với ngôi nhà trong quá trình xây dựng, xây dựng lại hoặc sửa chữa (trừ khi các cửa ra vào, cửa sổ và các cửa khác đã hoàn thiện để ngăn chặn được các rủi ro này), mái hiên, rèm che, biển hiệu, ti vi và anten đặt ngoài trời, các thiết bị hàng không, cột ăng ten và tháp ngoài trời hoặc các máy móc trang thiết bị ngoài trời bao gồm cả cổng và hàng rào.
– Tổn thất trộm cướp không có dấu hiệu sử dụng vũ lực và đột nhập vào hoặc tẩu thoát khỏi ngôi nhà.

Bảo hiểm xe ô tô - Những câu hỏi thường gặp

Sản phẩm bảo hiểm nhà ở được thiết kế đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân:
– Bảo hiểm nhà tư nhân
– Bảo hiểm nhà chung cư
– Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba
– Bảo hiểm tai nạn chủ nhà và các thành viên

Theo luật pháp Việt Nam, bảo hiểm nhà ở không phải là loại hình bảo hiểm bắt buộc. Chủ nhà hoặc người sử dụng có thể lựa chọn tham gia để bảo vệ trước những rủi ro hàng ngày.
Đối với những chủ nhà chung cư thì quy định của Pháp luật nếu rõ tất cả các nhà chung cư được xây dựng từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên thì phải bắt buộc mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
Đối với những căn nhà có vay vốn ngân hang thì yêu cầu mua bảo hiểm là bắt buộc. Hợp đồng bảo hiểm cần phải có điều khoản chuyển quyền thụ hưởng cho Ngân hang.

Bảo hiểm nhà chung cư là loại hình bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những tổn thất hay thiệt hại đối với ngôi nhà và tài sản bên trong phát sinh do những rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm. Để hiểu rõ và sử dụng có hiệu quả loại hình bảo hiểm này, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 1. Chú ý đến thời gian thông báo cho công ty bảo hiểm khi xảy ra sự cố


  Trong mọi trường hợp, nếu người mua bảo hiểm nhà chung cư không thông báo cho công ty bảo hiểm trong vòng 30 ngày kể từ khi xảy ra sự cố, các công ty bảo hiểm có quyền từ chối trách nhiệm cho bất cứ tổn thất nào xảy ra.Trường hợp chậm thông báo do có nguyên nhân bất khả kháng xảy ra, người được hưởng bảo hiểm cần có những giải trình hợp lý cho phía công ty bảo hiểm.
 2. Điều khoản thanh toán chi phí phát sinh trong trường hợp hỏa hoạn

  Trong trường hợp cháy nổ hoặc hỏa hoạn, người hưởng bảo hiểm nhà chung cư có thể sẽ được thanh toán những chi phí cứu hỏa và chi phí dập lửa cháy mà các nhà chức trách yêu cầu.Trách nhiệm bồi thường của công ty bảo hiểm trong trường hợp này cũng không vượt quá hạn mức trách nhiệm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.
 3. Một vài lưu ý khi phát sinh khiếu nại do mất cắp không được bồi thường

  Với bảo hiểm nhà chung cư, khi xảy ra khiếu nại, người được bảo hiểm cần thực hiện đúng theo những yêu cầu hợp lý từ phía công ty bảo hiểm đưa ra. Chứng minh rằng tổn thất thuộc khiếu nại phát sinh là một trong những rủi ro được bảo hiểm công nhận và tài sản đó không chỉ đơn thuần là thất lạc hoặc mất tích.
 4. Khi nào không được hưởng bảo hiểm do trộm cắp

  Người mua bảo hiểm nhà chung cư sẽ không được hưởng bảo hiểm trong trường hợp trộm cướp xảy ra khi ngôi nhà đang bỏ trống, không có người cư trú, sử dụng trong vòng 30 ngày liên tục. Các trường hợp thiệt hại (ngoài trộm cướp) xảy ra trong khi ngôi nhà bỏ trống, không có người cư trú hoặc sử dụng từ 45 ngày trở lên. Trong các trường hợp này, người được hưởng bảo hiểm nhà chung cư cần thông báo sự vắng mặt của mình bằng văn bản cho các công ty bảo hiểm ít nhất là 07 làm việc và nhận được sự đồng ý bằng văn bản từ phía công ty bảo hiểm.
 5. Một số điều khoản loại trừ khác cần chú ý

  Khi xảy ra một trong những sự cố sau, người được hưởng bảo hiểm nhà chung cư cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm:
  Nổi loạn, bạo động dân sự
  Chiến tranh xâm lược, hành động thù địch từ nước ngoài, chiến sự, nổi loạn, khởi nghĩa, nội chiến, cách mạng, binh biến, bạo động, đảo chính, lực lượng quân sự tiếm quyền.
  Khủng bố.

Một số khách hàng vay mua nhà ở các ngân hàng thương mại cho biết để giải ngân khoản vay, họ phải mua kèm bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư, phải mở thẻ tín dụng hoặc mua bảo hiểm nhân thọ… khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và có cảm giác như bị bắt ép. Vậy vì sao mua nhà phải kèm bảo hiểm cháy nổ?

Quy định mới yêu cầu trong hồ sơ hợp đồng tín dụng, điều khoản bắt buộc là khách hàng phải mua bảo hiểm cháy nổ chung cư. Ngoài những điều kiện khác, chị phải đóng thêm hơn 3 triệu đồng phí bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của mình mới được ngân hàng giải ngân khoản vay.

Ngân hàng thương mại bắt buộc người vay mua nhà chung cư phải mua kèm bảo hiểm cháy nổ nhằm phòng ngừa, hạn chế rủi ro cho chính ngân hàng. “Phần lớn người vay mua căn hộ để ở, tài sản thế chấp chính là căn hộ đó, nên việc yêu cầu khách hàng mua thêm bảo hiểm cháy nổ chung cư nhằm hạn chế rủi ro cho ngân hàng nếu tình huống xấu xảy ra. Mua bảo hiểm cháy nổ cũng giúp chủ căn hộ phòng ngừa rủi ro”

Việc mua bảo hiểm khoản vay (bảo hiểm cho tài sản nhà, xe, bảo hiểm cháy nổ khi vay mua nhà chung cư…) là chủ trương của toàn ngành ngân hàng. Việc này nhằm bảo đảm ngân hàng vẫn thu được tiền nợ gốc – từ công ty bảo hiểm – nếu chẳng may khách hàng hoặc tài sản gặp rủi ro bất khả kháng, không trả được nợ vay. Nếu các trường hợp này có mua bảo hiểm tài sản, khoản vay sẽ được bên bảo hiểm thanh toán, góp phần giảm bớt gánh nặng cho khách hàng.

Hiện nay các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại thị trường bảo hiểm Việt Nam đều có thể cung cấp bảo hiểm nhà ở cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. pvibaohiem.vn là kênh tổng hợp và so sánh phí Bảo hiểm nhà ở tốt nhất trên thị trường và giúp cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và mua bảo hiểm trực tuyến.

Quý khách có thể liên hệ để được nhân viên tư vấn hỗ trợ miễn phí và trực tiếp theo thông tin liên hệ dưới bài viết :

Quý khách hàng gửi mail yêu cầu vào địa chỉ: info@pvibaohiem.vn

Hotline: 0989.038.880 hoặc 0937.848083

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn

Close Menu

Call Now